Sàn gỗ cần được bảo quản như thế nào? Để giữ sàn gỗ được lâu nhất có thể hãy cùng Cửa Hàng Vật Liệu theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Lau sàn gỗ khi mới lắp đặt

– Quét sạch toàn bộ vụn gỗ, bụi bẩn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm.
– Lau sạch sàn bằng giẻ lau bằng vải bông mềm và ẩm, đừng nên lau bằng khăn lau quá ướt sẽ đọng nước ở bề mặt sàn có thể dẫn tới phồng rộp bề mặt.
– Làm sạch da những vết mất vệ sinh kho lau chùi bằng chất lau sàn gỗ nếu cần thiết.
– Lau lại bằng khăn bông khô để làm khô bề mặt sàn.

bảo quản sàn gỗ đúng cách

Ván gỗ công nghiệp ốp sàn sắc màu nhã nhặn, sang trọng

Dọn dẹp, vệ sinh sàn gỗ ngay sau khi lắp xong

Nên vệ sinh sàn sau quá trình thi công lắp đặt

Nên vệ sinh sàn sau các bước thi công lắp đặt

Sau các bước thi công lắp đặt, sẽ còn rất nhiều vật liệu vương vãi nằm rải rác trên mặt sàn, do đó bạn nên thu gom chúng lại tránh để cho chúng gây xước hoặc làm tổn hại bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Sử dụng chổi, máy hút bụi, khăn ẩm để vệ sinh sàn. Lưu ý: Tuyệt đối không đổ nước ra sàn trong lúc lau.

Xử ký khi sàn gỗ nóng rộp

Dùng dung dịch ammoniac khi sàn gỗ bị rộp

Dùng dung dịch ammoniac khi sàn gỗ bị rộp

Khi bạn đặt các vật dụng nóng lên mặt sàn gỗ như nồi nước sôi, thức ăn, thức uống nóng chẳng hạn… Sàn gỗ của bạn sẽ có vết trắng tròn nếu như nhẹ ta chỉ cần sử dụng miếng vải mềm thấm dầu hỏa, hoặc alcohol lau qua là được.

Nhưng nếu như nặng bạn phải sử dụng đến dung dịch amoniaclấy khăn sau khi đã được thấm qua nước ấm và đã vắt khô, cho vào khăn một ít dung dịch amoniac và vắt lại đến khi nhỏ vài giọt từ dung dịch vào lòng bàn tay sau đó đập nhẹ nhàng và cậy vào vết nóng, cuối cùng sử dụng một lớp nến bôi lên trên bề mặt sàn gỗ, vết nóng sẽ không còn.

Xem thêm Cửa cuốn bị kẹt thì làm thế nào? Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt

Vệ sinh sàn mỗi ngày với các vết mất vệ sinh thường thường

Đối với các vết mất vệ sinh thông thường hoặc vệ sinh hàng ngày. Bạn chỉ phải sử dụng chổi mềm quét nhà hoặc máy hút bụi để dọn sạch bụi mất vệ sinh vương trên sàn và các khe nối tiếp giữa các tấm ván. Sau đó dùng cây lau nhà hoặc khăn lau loại mềm lau dọc theo chiều dài của tấm gỗ.

Hãy lau chéo qua các mối nối. Đây là khu vực cát bụi dễ mắc đọng lại nên hãy vệ sinh thật kỹ. lưu ý giẻ lau và cây lau phải vắt sạch nước. Mặc dù sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhưng nếu hạn chế tối ưu độ ẩm thì tuổi thọ sàn sẽ cực kì dài lâu.

Vệ sinh sàn có các vết bẩn khó tẩy sạch

Đối với các vết mất vệ sinh đặc biệt khó lau sạch bằng việc trên, bạn phải sử dụng cách khác. Hãy dùng các chất lấy đi trung tính để làm sạch. Với vết dầu loang ra, hãy sử dụng rượu trắng để lau sạch. Các vết mất vệ sinh khó làm sạch da như mực, keo khô, vết máu thì dùng cồn methylate hoặc nước lạnh.

Bạn có thể dùng xi đánh giày nếu phát hiện các vết xước của gỗ. Các vết trắng do đặt cốc lâu tại 1 vị trí sẽ được tẩy bằng kem đánh răng và bột baking soda. Nếu như gỗ công nghiệp bị thấm nước và dần dần xỉn màu, tro thuốc lá trộn cùng dầu ăn sẽ là 1 “cứu tinh” hoàn hảo.

Cuối cùng, hãy lau lại sàn bằng khăn ẩm mềm và khăn khô đến khi sàn hoàn toàn sạch bóng.

Dùng các chất tẩy rửa trung tính để làm sạch các vết bẩn khó baySử dụng các chất lấy đi trung tính để làm sạch da các vết bẩn khó bay

Quét sàn

Dùng một chổi quét sàn hợp lý cho tất cả các sàn nhà bằng gỗ. Phương pháp này là tốt cho các khu vực nhỏ hoặc các khu vực nơi có rất nhiều đồ nội thất. Đánh bong và hút bụi được dung tốt cho việc khôi phục lại dộ bong của mặt sàn phủ sáp.

Máy đánh bong có kèm thiết bị hút bụi thì bụi và đất sẽ được hút sạch cùng một lúc rất thuận tiện cho việc đánh bong. Việc đánh bóng có thể được làm với một máy chà sàn tốc độ 300 rpm với một polishing brush hoặc pad chà sàn .

Lau ẩm

Đây là kiểu lau bụi bắt buộc hoặc cách sử lý đặc biệt để làm sạch da các sớ gỗ – cách sử lý được thực hiện mau chóng với một máy đánh bóng tốc độ cao khoảng 1100 rpm, và một pad mềm thích hợp cho sàn nhà đã phủ sáp. Kỹ thuật này được dùng để loại bỏ những hạt bụi bám chặt trên sàn như gót chân hay dấu giày. Các phần khác của lớp phủ được cung cấp bởi hóa chất phun xịt phù hợp với việc chăm sóc.

Lau ướt

Lau ướt bằng tay để gỡ bỏ những vết dơ khó trị như những đốm dơ do thức uống hoặc bụi đường phố là phuong pháp từng bước. Tức là, sàn được lau sạch từng đường một với giẻ lau được xả nước và vắt kỹ cho sạch các hóa chất.

Và để khô, để phòng ngừa việc chuyển màu của gỗ sàn có thể dùng điều chỉnh thường xuyên giẻ sạch – mỗi 10 đến 30 mét vuông, tùy thuộc theo mức độ của dơ. Giải pháp này chỉ thích hợp cho các sàn đã phủ sáp bóng.

Xem thêm Tổng hợp 8 các công ty vật liệu tại Hà Nội uy tín nhất

Vì sao nên mua hàng tại Cửa Hàng Vật Liệu?

Vật liệu xây dựng là một mảng kinh doanh khó đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Tại Cửa Hàng Vật Liệu chúng tôi đảm bảo những nguyên vật liệu đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Bạn muốn tìm nguyên vật liệu nào chúng tôi đều sẽ cung cấp và tư vấn nhiệt tình cho bạn. Ngoài ra, tại Cửa Hàng Vật Liệu bạn có thể thoải mái lựa chọn, tìm hiểu về các vật liệu mà bạn cần. Và đặc biệt chi phí cực kỳ phải chăng nữa. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham khảo ( camsan.com.vn, oct.vn,…)